Chuyển đến nội dung chính

Quả bơ có tác dụng gì? 3 Cách chọn quả bơ ngon ngọt

 Quả bơ là món ăn khoái khẩu của mình, và mình chắc rằng nó cũng là món ăn ưa thích của đa số chị em. Thế nhưng, mình cũng chưa biết quả bơ có tác dụng gì cho đến khi tìm hiểu về loại trái cây này. Hôm nay, mình xin chia sẻ lại vài thông tin mà mình đã đọc được cho chị em cùng tham khảo.

Quả bơ và các thông tin thú vị

qua-bo-tieng-anh-la-gi
Những thông tin thú vị xung quanh quả bơ có thể bạn chưa biết

Quả bơ tiếng Anh là Avocado, đây là một loại quả được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Trong quả bơ có rất nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng rất tốt cho mọi lựa tuổi. Quả bơ có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn, sinh tố.. Có lẽ vì thế mà đa số các bà nội trợ thường rất thích chọn mua loại quả này. 

Quả bơ bao nhiêu calo

Với một quả bơ trung bình sẽ khoảng 200gr. Với trọng lượng này nó sẽ cung cấp 320 calo cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, thực tế số lượng calo trong một quả bơ còn phụ thuộc vào kích thước của nó. Đối với nửa quả bơ (khoảng 100gr) ngoài cung cấp 160 calo thì còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như:

  • Chất béo: 14.7gr
  • Carbs: 8.5gr
  • Chất xơ: 6.7gr
  • Chất đạm: 2gr
  • Natri: 7mg

Ngoài ra, quả bơ còn giàu các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, vitamin C, vitamin K, vitamin B9, vitamin B2, magie, đồng, mangan,…

Tác dụng của quả bơ với cơ thể

qua-bo-co-tac-dung-gi
Quả bơ có tác dụng gì mà khiến chị em lại mê mẩn đến vậy

Ăn quả bơ rất tốt cho cơ thể. Việc ăn quả bơ có thể giúp ổn định huyết áp nhờ trong quả bơ rất giàu kali, các chất béo có lợi và ít natri, giúp cơ thể cân bằng điện giải và giảm áp lực máu trong cơ thể.

Loại quả này rất giàu protein và chất xơ giúp hỗ trợ vóc dáng vì thế ăn quả bơ không béo chút nào luôn nhé. Ngoài ra, nó còn có chứa các chất chống oxy hóa như carotenoid, vitamin C, vitamin E giúp làn da khỏe mạnh. Giúp cơ thể chống viêm với hàm lượng các chất dinh dưỡng có lợi như chất béo omega-3, carotenoid, vitamin.

Giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thế nhờ có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao.

Nhưng để quả bơ phát huy hết tác dụng của nó thì chúng ta cần phải chọn được những quả bơ ngon – sạch và đảm bảo chất lượng.

3 cách chọn quả bơ ngon ngọt

cac-loai-qua-bo-va-cach-chon
Cách chọn quả bơ tưởng dễ nhưng không hề dễ đâu các bạn ạ

Quả bơ là món khoái khẩu của nhiều người, điều này không cần phải nói nhiều rồi. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn quả bơ ngon và nhiều thịt. Để hiểu hơn về loại quả này, hãy cùng mình tìm hiểu cách chọn lựa nhé.

Chọn bơ theo màu vỏ

Dễ nhận biết nhất chính là màu vỏ. Các bạn hãy chọn quả nào có da căng bóng, không bị ọp, cầm chắc tay. Chú ý kỹ sẽ thấy điểm vàng lấm tấm trên vỏ. những quả này sẽ có nhiều thịt, thịt dẻo và béo. Lượng bơ sáp cũng cao hơn. Những quả mà vỏ có màu nâu ngả sang hồng thường sẽ nhiều xơ hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lắc quả bơ để nghe. Nếu nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ nghĩa là bơ gần chín và ngon. Còn nếu tiếng  lăn mạnh thì quả đó không ngon vì thịt mỏng.

Chọn bơ theo màu sắc cuống

Hầu hết các loại quả tươi ngon hay không ta đều có thể dựa vào màu sắc cuống. Quả bơ vừa chín tới sẽ có cuống màu hơi vàng. Còn những quả cuống xanh thì là những quả chưa chín. Nếu cuống màu nâu sậm thì chứng tỏ quả bơ đó đã chín quá hoặc nẫu.

Chọn bơ theo độ mềm

Phần này mình cũng chưa tự tin lắm. Nói chung mình cũng ít khi mua bơ. Các bạn hãy tìm mua những quả bơ vừa mềm tay thôi. Những quả như thế vừa chín tới, không nên quá nhũn hoặc quá cứng để tránh quả xanh hoặc đã chín nẫu.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách chọn dưa hấu ngon ngọt vỏ mỏng

Hướng dẫn bảo quản bơ đúng cách

cach-u-qua-bo-nhanh-chin-1
Cách bảo quản và ủ bơ giúp bơ nhanh chín

Quả bơ chưa chín vẫn ăn được nhưng nó không được ngon và có phần đắng. Do đó, các bạn nên chọn các quả bơ đã chín nếu về sử dụng luôn. Cách bảo quản bơ cũng khá quan trọng vì nó ảnh hưởng tới chất lượng và mùi vị.

Đối với quả bơ đang chín

Bạn nên chọn những khu vực thoáng mát, nhiệt độ khoảng 23-25 độ C đây là nhiệt độ thích hợp để bơ chín đều. Đừng để bơ trên nền đất, túi nilon hay thùng gạo vì điều kiện này sẽ khiến bơ chín không đều.

Cách ủ quả bơ nhanh chín là để chúng trong thùng giấy cùng những hoa quả đã chín khác như chuối hoặc táo. Đậy kín để khí gas từ các loại quả giúp bơ nhanh chín. Bạn chỉ chờ khoảng 1 – 3 ngày là sẽ ăn được bơ.

Đối với quả bơ đã chín

 Nếu bạn mua bơ về mà chưa ăn hết. Hãy làm sạch chúng với nước ấm. Sau đó bảo quản chúng với 1 trong 4 cách dưới đây:

  • Bọc kín quả bơ chín với giấy báo và để vào khu vực thoáng mát.
  • Cắt đôi quả bơ, bôi dầu ăn hoặc vài giọt chanh lên bề mặt cắt. Sau đó bọc bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh hoặc khu vực thoáng mát.
  • Để quả bơ vào cùng một củ hành tây trong một hộp kín (hành tây có thể thái mỏng để lót phía dưới) hành tây sẽ giúp giảm quá trình phân hủy của bơ giúp bơ giữ được lâu hơn.
  • Chế biến bơ thành miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn. Và bạn chỉ cần để vào hộp và cất tủ lạnh ăn dần.

Vậy là mọi người đã biết quả bơ có tác dụng gì sau khi đọc xong bài viết này rồi phải không nào. Nếu mọi người thấy thông tin thú vị, hãy theo dõi kênh Trà Đào HD và đừng quên để lại bình luận để mình biết các bạn đã hài lòng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bật mí ý nghĩa hoa cẩm tú cầu | Thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

Là một trong những loài hoa có vẻ đẹp lộng lẫy, hoa cẩm tú cầu luôn mang đến cho người chơi sự thi vị độc đáo. Ngoài vẻ đẹp loài hoa này còn có gì đặc biệt? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé. Thông tin về hoa cẩm tú cầu Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là gì Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là hydrangea. Đây là một trong những loài hoa đẹp nhất.  Chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau này loài hoa này được đưa ra nhiều quốc gia để nhân rộng phát triển trong đó có Việt Nam. Đặc điểm nhận dạng của loài cây này là chúng là dạng cây bụi, thân thẳng và ít cành nhánh. Nếu các bạn để ý sẽ thấy loài hoa này được ưa chuộng rất nhiều tại vùng Bắc Mỹ và các nước châu Á. Loài cây này khá dễ trồng, chúng có thể phát triển mạnh nếu như trồng trong vườn, nhưng nếu trong chậu có nhiều chất dinh dưỡng chúng cũng phát triển tốt. Tuổi thọ của hoa cũng có thể lên tới hàng chục năm. Có nhiều bạn hỏi rằng hoa cẩm tú cầu có mấy màu? Mình xin trả lời rằng màu sắc của hoa phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Thật vậy, nếu đất có độ pH dướ

Quả na bao nhiêu calo? Cách chọn na ngon đơn giản

 Quả na là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với chị em ăn gì cũng cần có sự tính toán. Vậy 1 quả na bao nhiêu calo? Ăn quả na có tác dụng gì và cách chọn na sao cho ngon ngọt? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Thông tin về quả na Quả na tiếng anh là custard apple và tên khoa học là Annona reticulata. Miền bắc gọi là quả na nhưng người nam lại gọi là quả mãng cầu. Đây là một loại trái cây thơm ngon thuộc họ mãng cầu, thịt ngon dạng kem mềm và có vị ngọt. Quả na là dạng quả tụ, mỗi lá noãn sẽ phát triển thành 1 quả mọng và tất cả những quả này dính với nhau thành một khối hình trái tim hoặc hình cầu, trong mỗi phần lại có 1 hạt. Quả na là loại quả phổ thông tại Việt Nam 1 số câu hỏi thường gặp về quả na Ăn quả na nóng hay mát Quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Nếu ăn nhiều cơ thể bạn có thể nổi mụn. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt nếu vốn sẵn tính nóng trong người. Ăn quả na cung c

Quả cóc có tác dụng gì? Bật mí các món ăn ngon từ quả cóc

Nhắc đến cóc chắc không ít người ở đây đang chảy nước miếng. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người mà. Thế nhưng ăn quả cóc có tác dụng gì? Và các món ăn dễ làm từ cóc là những món nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu các thông tin này. Quả cóc có tác dụng gì Ăn quả cóc có tác dụng gì cho cơ thể Quả cóc tiếng anh là ambarella, tên khoa học là Spondias dulcis. Đây là loại trái cây nhiệt đới có vị hơi chua – ngọt. Cứ 100gram cóc sẽ cung cấp khoảng 42 calo cho cơ thể. Đặc biệt cóc chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Theo BS Nguyễn Quốc Oai – Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết, với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc là một loại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp cho chị em. Quả cóc cũng là món ăn quen thuộc của các chị em phụ nữ vì nó rất thơm, có vị chua, giòn khá dễ ăn. Giúp da dẻ hồng hào Trong 100g cóc sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng 18% lượng chất sắt c