Nhắc đến cóc chắc không ít người ở đây đang chảy nước miếng. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người mà. Thế nhưng ăn quả cóc có tác dụng gì? Và các món ăn dễ làm từ cóc là những món nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu các thông tin này.
Quả cóc có tác dụng gì
Ăn quả cóc có tác dụng gì cho cơ thể |
Quả cóc tiếng anh là ambarella, tên khoa học là Spondias dulcis. Đây là loại trái cây nhiệt đới có vị hơi chua – ngọt. Cứ 100gram cóc sẽ cung cấp khoảng 42 calo cho cơ thể. Đặc biệt cóc chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.
Theo BS Nguyễn Quốc Oai – Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết, với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc là một loại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp cho chị em. Quả cóc cũng là món ăn quen thuộc của các chị em phụ nữ vì nó rất thơm, có vị chua, giòn khá dễ ăn.
Giúp da dẻ hồng hào
Trong 100g cóc sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày. Chúng ta đều biết sắt tốt cho việc tạo ra các tế bào máu trong cơ thể. Nếu bạn bị thiếu máu nên thường xuyên bổ sung nhiều sắt từ trái cóc.
Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng
Với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc không chỉ mang đến lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể mà nó còn giúp kích thích tiêu hóa, giúp chúng ta ăn uống cảm thấy ngon hơn.
Góp phần giảm cảm cúm, đau họng
Ăn cóc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể |
Trong 100g thịt của loại quả này chứa tới 42mg acid ascorbic, ngoài ra còn có nhiều chất sắt nên cóc có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm. Việc kết hợp quả cóc chấm muối nhai thật kỹ, nuốt từ từ sẽ giảm đau họng.
Thông tin về tác dụng của quả cóc được dựa theo bài viết của Thu Thủy VOV.vn
Xem thêm: Quả vú sữa có tác dụng gì? Cách chọn quả vú sữa khi chín
Các món ngon chế biến từ quả cóc
Nước ép cóc
Khi mua cóc về, các bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái nhỏ, bỏ hạt, cho phần thịt vào máy ép. Có thể cho thêm chút đường và chút đá để làm tăng thêm hương vị.
Cóc ngâm đường
Đây là một trong những phương pháp giúp bảo quản được phần thịt cóc được lâu hơn.
Các bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm: nước mắm, đường và ớt. Ngâm cóc trong hôn hợp khoảng 48 tiếng để các gia vị ngấm dần vào thịt cóc. Lợi thế của món ăn này là thịt cóc hơi mềm đi và có vị chua ngọt dịu.
Những lưu ý khi ăn trái cóc
Trái cóc mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhưng chúng có chứa
nhiều axit. Do đó, chúng có thể gây nên tình trạng thừa axit trong dạ dày khi
ăn quá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
Đối với những người bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần lưu ý khi ăn cóc, không nên ăn lúc đói và chỉ nên ăn một lượng nhỏ. Không nên ăn cóc thường xuyên.
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu ăn quả cóc có tác dụng gì và cách ăn quả cóc như thế nào cho hiệu quả rồi phải không nào. Hy vọng các thông tin trên sẽ đóng góp cho sổ tay ẩm thục của bạn thêm phong phú. Đừng quên để lại bình luận phía dưới bài viết và ủng hộ kênh Trà Đào HD thường xuyên bạn nhé.
Xem thêm: Quả măng cụt có tác dụng gì? Cách chọn măng cụt ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét