Chuyển đến nội dung chính

Quả cóc có tác dụng gì? Bật mí các món ăn ngon từ quả cóc

Nhắc đến cóc chắc không ít người ở đây đang chảy nước miếng. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người mà. Thế nhưng ăn quả cóc có tác dụng gì? Và các món ăn dễ làm từ cóc là những món nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu các thông tin này.

Quả cóc có tác dụng gì

qua-coc-co-tac-dung-gi
Ăn quả cóc có tác dụng gì cho cơ thể

Quả cóc tiếng anh là ambarella, tên khoa học là Spondias dulcis. Đây là loại trái cây nhiệt đới có vị hơi chua – ngọt. Cứ 100gram cóc sẽ cung cấp khoảng 42 calo cho cơ thể. Đặc biệt cóc chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Theo BS Nguyễn Quốc Oai – Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết, với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc là một loại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp cho chị em. Quả cóc cũng là món ăn quen thuộc của các chị em phụ nữ vì nó rất thơm, có vị chua, giòn khá dễ ăn.

Giúp da dẻ hồng hào

Trong 100g cóc sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày. Chúng ta đều biết sắt tốt cho việc tạo ra các tế bào máu trong cơ thể. Nếu bạn bị thiếu máu nên thường xuyên bổ sung nhiều sắt từ trái cóc.

Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng

Với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc không chỉ mang đến lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể mà nó còn giúp kích thích tiêu hóa, giúp chúng ta ăn uống cảm thấy ngon hơn.

Góp phần giảm cảm cúm, đau họng

an-qua-coc-co-tac-dung-gi
Ăn cóc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Trong 100g thịt của loại quả này chứa tới 42mg acid ascorbic, ngoài ra còn có nhiều chất sắt nên cóc có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm. Việc kết hợp quả cóc chấm muối nhai thật kỹ, nuốt từ từ sẽ giảm đau họng.

Thông tin về tác dụng của quả cóc được dựa theo bài viết của Thu Thủy VOV.vn

Xem thêm: Quả vú sữa có tác dụng gì? Cách chọn quả vú sữa khi chín

Các món ngon chế biến từ quả cóc

Nước ép cóc

Khi mua cóc về, các bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái nhỏ, bỏ hạt, cho phần thịt vào máy ép. Có thể cho thêm chút đường và chút đá để làm tăng thêm hương vị.

Cóc ngâm đường

Đây là một trong những phương pháp giúp bảo quản được phần thịt cóc được lâu hơn.

Các bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm: nước mắm, đường và ớt. Ngâm cóc trong hôn hợp khoảng 48 tiếng để các gia vị ngấm dần vào thịt cóc. Lợi thế của món ăn này là thịt cóc hơi mềm đi và có vị chua ngọt dịu.

Những lưu ý khi ăn trái cóc

Trái cóc mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhưng chúng có chứa nhiều axit. Do đó, chúng có thể gây nên tình trạng thừa axit trong dạ dày khi ăn quá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.

 Đối với những người bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần lưu ý khi ăn cóc, không nên ăn lúc đói và chỉ nên ăn một lượng nhỏ. Không nên ăn cóc thường xuyên. 

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu ăn quả cóc có tác dụng gì và cách ăn quả cóc như thế nào cho hiệu quả rồi phải không nào. Hy vọng các thông tin trên sẽ đóng góp cho sổ tay ẩm thục của bạn thêm phong phú. Đừng quên để lại bình luận phía dưới bài viết và ủng hộ kênh Trà Đào HD thường xuyên bạn nhé.

Xem thêm: Quả măng cụt có tác dụng gì? Cách chọn măng cụt ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bật mí ý nghĩa hoa cẩm tú cầu | Thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

Là một trong những loài hoa có vẻ đẹp lộng lẫy, hoa cẩm tú cầu luôn mang đến cho người chơi sự thi vị độc đáo. Ngoài vẻ đẹp loài hoa này còn có gì đặc biệt? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé. Thông tin về hoa cẩm tú cầu Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là gì Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là hydrangea. Đây là một trong những loài hoa đẹp nhất.  Chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau này loài hoa này được đưa ra nhiều quốc gia để nhân rộng phát triển trong đó có Việt Nam. Đặc điểm nhận dạng của loài cây này là chúng là dạng cây bụi, thân thẳng và ít cành nhánh. Nếu các bạn để ý sẽ thấy loài hoa này được ưa chuộng rất nhiều tại vùng Bắc Mỹ và các nước châu Á. Loài cây này khá dễ trồng, chúng có thể phát triển mạnh nếu như trồng trong vườn, nhưng nếu trong chậu có nhiều chất dinh dưỡng chúng cũng phát triển tốt. Tuổi thọ của hoa cũng có thể lên tới hàng chục năm. Có nhiều bạn hỏi rằng hoa cẩm tú cầu có mấy màu? Mình xin trả lời rằng màu sắc của hoa phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Thật vậy, nếu đất có độ pH dướ

Quả na bao nhiêu calo? Cách chọn na ngon đơn giản

 Quả na là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với chị em ăn gì cũng cần có sự tính toán. Vậy 1 quả na bao nhiêu calo? Ăn quả na có tác dụng gì và cách chọn na sao cho ngon ngọt? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Thông tin về quả na Quả na tiếng anh là custard apple và tên khoa học là Annona reticulata. Miền bắc gọi là quả na nhưng người nam lại gọi là quả mãng cầu. Đây là một loại trái cây thơm ngon thuộc họ mãng cầu, thịt ngon dạng kem mềm và có vị ngọt. Quả na là dạng quả tụ, mỗi lá noãn sẽ phát triển thành 1 quả mọng và tất cả những quả này dính với nhau thành một khối hình trái tim hoặc hình cầu, trong mỗi phần lại có 1 hạt. Quả na là loại quả phổ thông tại Việt Nam 1 số câu hỏi thường gặp về quả na Ăn quả na nóng hay mát Quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Nếu ăn nhiều cơ thể bạn có thể nổi mụn. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt nếu vốn sẵn tính nóng trong người. Ăn quả na cung c