Chuyển đến nội dung chính

Quả đào có tác dụng gì? Cách chọn đào ngon

 Một trong những loại quả mà chị em thường chọn mua về cho gia đình trong những ngày hè đó chính là quả đào. Vậy quả đào có tác dụng gì? Cách chọn đào ngon ra sao? Những thông tin này sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Thông tin về quả đào

Quả đào tiếng anh là Peach, nó có tên khoa học là Prunus persica Stokes. Loại quả này thuộc họ hoa hồng (Rosaceae). Là một trong những loại quả có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mùa đào ở Việt Nam thường diễn ra vào khoảng tháng 5 – 6 và sang đến tháng 7.

qua-dao-co-vao-mua-nao
Quả đào có vào mùa nào

Tác dụng của quả đào

  • Tăng cường sức khỏe da và mắt: Trong quả đào có chứa beta-carotene. Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc giữ gìn sức khỏe mắt và ngăn ngừa tổn thương da. Ngoài ra nó cũng giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung bằng cách làm se khít lỗ chân lông.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chứa hàm lượng vừa đủ chất xơ giúp tăng cường sức khỏe ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  • Tốt cho tim: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả đào có thể làm giảm cholesterol "xấu" (LDL) trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Tăng cường miễn dịch: Quả đào rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống ô xy hóa. Do đó việc ăn đào có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Một số câu hỏi về quả đào nhiều người quan tâm

1 quả đào bao nhiêu calo

Mỗi trái đào lại có kích thước và tích trữ dinh dưỡng khác nhau do đó chỉ có thể tính toán theo sự tương đối. Trung bình thì 100g đào chứa khoảng 38 calo. Nếu đào ngâm đóng hộp thì 100g đào cung cấp 73 calo, nếu dùng đào làm nước ép thì 1 ly nước ép đào chứa lượng calo là 41 calo. Với hàm lượng calo như trên, chúng ta có thể thấy rằng ăn quả đào không béo mà ngược lại, nó còn giúp cơ thể duy trì vóc dáng.

1-qua-dao-bao-nhieu-calo
Một quả đào có chứa bao nhiêu calo

Ăn quả đào có nóng không

Theo Đông y, đào có tính nóng, vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát và thích hợp cho người bị đường huyết thấp. Do đó không nên ăn quá nhiều đào.

Qua các thông tin trên thì các bạn chắc đã biết ăn quả đào có tốt không rồi phải không nào. Loại quả nào cũng sẽ có tác dụng nhất định. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng bằng việc ăn quá nhiều. Điều này có thể có tác dụng ngược lại.

Xem thêm:

Cách chọn quả đào ngon ngọt thế nào

Để trọn được những quả đào ngon ngọt tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều chị em vẫn mắc phải những sai lầm do vẻ bền ngoài của nó đánh lừa. Dưới đây là một số mẹo chọn quả đào ngon ngọt.

hinh-qua-dao-chin-ngot
Hình quả đào chín ngon và ngọt

Quan sát vỏ ngoài

Quả đào là loại quả tương đối dễ chọn. Các bạn chỉ cần chú ý đến phần vỏ ngoài, những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh quả đào không bị bầm dập là những quả ngon. Với những quả đào lông, thì bạn nên chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống còn tươi mới không bị hư.

Ngửi mùi thơm của đào

Đào cũng như các loại quả khác, khi chín chúng sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng. Những quả đào ngâm hóa chất sẽ không có mùi của sự nên men này.

Kiểm tra qua hình dáng

Những quả đào đào tròn đều, khi cầm nên thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm là những quả ngon. Những quả đào bị mềm có thể đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ, khi ăn sẽ không còn được giòn, có vị chua.

Trên đây là những thông tin về quả đào mà mình sưu tầm được. Giờ thì các bạn đã biết quả đào có tác dụng gì rồi phải không nào. Nếu thấy thông tin thú vị hãy để lại bình luận và theo dõi kênh Trà Đào HD thường xuyên nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào số ra lần sau.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bật mí ý nghĩa hoa cẩm tú cầu | Thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

Là một trong những loài hoa có vẻ đẹp lộng lẫy, hoa cẩm tú cầu luôn mang đến cho người chơi sự thi vị độc đáo. Ngoài vẻ đẹp loài hoa này còn có gì đặc biệt? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé. Thông tin về hoa cẩm tú cầu Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là gì Hoa cẩm tú cầu tiếng anh là hydrangea. Đây là một trong những loài hoa đẹp nhất.  Chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau này loài hoa này được đưa ra nhiều quốc gia để nhân rộng phát triển trong đó có Việt Nam. Đặc điểm nhận dạng của loài cây này là chúng là dạng cây bụi, thân thẳng và ít cành nhánh. Nếu các bạn để ý sẽ thấy loài hoa này được ưa chuộng rất nhiều tại vùng Bắc Mỹ và các nước châu Á. Loài cây này khá dễ trồng, chúng có thể phát triển mạnh nếu như trồng trong vườn, nhưng nếu trong chậu có nhiều chất dinh dưỡng chúng cũng phát triển tốt. Tuổi thọ của hoa cũng có thể lên tới hàng chục năm. Có nhiều bạn hỏi rằng hoa cẩm tú cầu có mấy màu? Mình xin trả lời rằng màu sắc của hoa phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Thật vậy, nếu đất có độ pH dướ

Quả na bao nhiêu calo? Cách chọn na ngon đơn giản

 Quả na là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với chị em ăn gì cũng cần có sự tính toán. Vậy 1 quả na bao nhiêu calo? Ăn quả na có tác dụng gì và cách chọn na sao cho ngon ngọt? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Thông tin về quả na Quả na tiếng anh là custard apple và tên khoa học là Annona reticulata. Miền bắc gọi là quả na nhưng người nam lại gọi là quả mãng cầu. Đây là một loại trái cây thơm ngon thuộc họ mãng cầu, thịt ngon dạng kem mềm và có vị ngọt. Quả na là dạng quả tụ, mỗi lá noãn sẽ phát triển thành 1 quả mọng và tất cả những quả này dính với nhau thành một khối hình trái tim hoặc hình cầu, trong mỗi phần lại có 1 hạt. Quả na là loại quả phổ thông tại Việt Nam 1 số câu hỏi thường gặp về quả na Ăn quả na nóng hay mát Quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Nếu ăn nhiều cơ thể bạn có thể nổi mụn. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt nếu vốn sẵn tính nóng trong người. Ăn quả na cung c

Quả cóc có tác dụng gì? Bật mí các món ăn ngon từ quả cóc

Nhắc đến cóc chắc không ít người ở đây đang chảy nước miếng. Đây là món ăn yêu thích của nhiều người mà. Thế nhưng ăn quả cóc có tác dụng gì? Và các món ăn dễ làm từ cóc là những món nào? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu các thông tin này. Quả cóc có tác dụng gì Ăn quả cóc có tác dụng gì cho cơ thể Quả cóc tiếng anh là ambarella, tên khoa học là Spondias dulcis. Đây là loại trái cây nhiệt đới có vị hơi chua – ngọt. Cứ 100gram cóc sẽ cung cấp khoảng 42 calo cho cơ thể. Đặc biệt cóc chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Theo BS Nguyễn Quốc Oai – Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho biết, với vị chua, chất xơ và protein có trong quả cóc là một loại trái cây có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp cho chị em. Quả cóc cũng là món ăn quen thuộc của các chị em phụ nữ vì nó rất thơm, có vị chua, giòn khá dễ ăn. Giúp da dẻ hồng hào Trong 100g cóc sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng 18% lượng chất sắt c