Một trong những loại quả mà chị em thường chọn mua về cho gia đình trong những ngày hè đó chính là quả đào. Vậy quả đào có tác dụng gì? Cách chọn đào ngon ra sao? Những thông tin này sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.
Thông tin về quả đào
Quả đào tiếng anh là Peach, nó có tên khoa học là Prunus persica Stokes. Loại quả này thuộc họ hoa hồng (Rosaceae). Là một trong những loại quả có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mùa đào ở Việt Nam thường diễn ra vào khoảng tháng 5 – 6 và sang đến tháng 7.
Quả đào có vào mùa nào |
Tác dụng của quả đào
- Tăng cường sức khỏe da và mắt: Trong quả đào có chứa beta-carotene. Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc giữ gìn sức khỏe mắt và ngăn ngừa tổn thương da. Ngoài ra nó cũng giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung bằng cách làm se khít lỗ chân lông.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Chứa hàm lượng vừa đủ chất xơ giúp tăng cường sức khỏe ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
- Tốt cho tim: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả đào có thể làm giảm cholesterol "xấu" (LDL) trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Tăng cường miễn dịch: Quả đào rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống ô xy hóa. Do đó việc ăn đào có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Một số câu hỏi về quả đào nhiều người quan tâm
1 quả đào bao nhiêu calo
Mỗi trái đào lại có kích thước và tích trữ dinh dưỡng khác nhau do đó chỉ có thể tính toán theo sự tương đối. Trung bình thì 100g đào chứa khoảng 38 calo. Nếu đào ngâm đóng hộp thì 100g đào cung cấp 73 calo, nếu dùng đào làm nước ép thì 1 ly nước ép đào chứa lượng calo là 41 calo. Với hàm lượng calo như trên, chúng ta có thể thấy rằng ăn quả đào không béo mà ngược lại, nó còn giúp cơ thể duy trì vóc dáng.
Một quả đào có chứa bao nhiêu calo |
Ăn quả đào có nóng không
Theo Đông y, đào có tính nóng, vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát và thích hợp cho người bị đường huyết thấp. Do đó không nên ăn quá nhiều đào.
Qua các thông tin trên thì các bạn chắc đã biết ăn quả đào có tốt không rồi phải không nào. Loại quả nào cũng sẽ có tác dụng nhất định. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng bằng việc ăn quá nhiều. Điều này có thể có tác dụng ngược lại.
Xem thêm:
Cách chọn quả đào ngon ngọt thế nào
Để trọn được những quả đào ngon ngọt tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều chị em vẫn mắc phải những sai lầm do vẻ bền ngoài của nó đánh lừa. Dưới đây là một số mẹo chọn quả đào ngon ngọt.
Hình quả đào chín ngon và ngọt |
Quan sát vỏ ngoài
Quả đào là loại quả tương đối dễ chọn. Các bạn chỉ cần chú ý đến phần vỏ ngoài, những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh quả đào không bị bầm dập là những quả ngon. Với những quả đào lông, thì bạn nên chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống còn tươi mới không bị hư.
Ngửi mùi thơm của đào
Đào cũng như các loại quả khác, khi chín chúng sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng. Những quả đào ngâm hóa chất sẽ không có mùi của sự nên men này.
Kiểm tra qua hình dáng
Những quả đào đào tròn đều, khi cầm nên thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm là những quả ngon. Những quả đào bị mềm có thể đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ, khi ăn sẽ không còn được giòn, có vị chua.
Trên đây là những thông tin về quả đào mà mình sưu tầm được. Giờ thì các bạn đã biết quả đào có tác dụng gì rồi phải không nào. Nếu thấy thông tin thú vị hãy để lại bình luận và theo dõi kênh Trà Đào HD thường xuyên nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào số ra lần sau.
Nhận xét
Đăng nhận xét